RSS

Thương vụ hôn nhân – Jennifer Probst – Bách Việt (sách có ngày 02/05/2013)

06 Th4

thuong vu hon nhan

giá bìa : 77.000VNĐ

Alexalà một cô gái 27 tuổi, là chủ một tiệm sách, yêu văn thơ, yêu động vật và cótình cảm sâu sắc với gia đình của mình. Mặc dù cha cô từng đối xử không tốt vớimẹ con cô nhưng họ vẫn quyết định tha thứ cho ông. Cô lâm vào tình thế khó khănkhi gia đình cô mắc nợ phải bán căn nhà từ thuở thơ ấu. Alexa chấp nhận bất cứđiều gì, kể cả kết hôn với người cô không yêu, để cứu ngôi nhà và có tiền chữabệnh cho bố cô.  Cô quyết định làm một lábùa để cầu xin một người chồng.

Nicklà một anh chàng đẹp trai, giàu có, có nhiều hoài bão và sắp sửa được kế thừamột công ty kiến trúc từ bác của anh. Tuy vậy, điều kiện để được thừa kế làNick phải có vợ. Tuy nhiên, vì một tuổi thơ bất hạnh với gia đình của mình màngay từ khi còn bé, anh đã quyết định sẽ không ràng buộc với gia đình và concái. Một người vợ không bao giờ là điều anh muốn.

Nickđã được mai mối với Alexa thông qua Maggie, em họ của Nick. Cả ba người đã chơivới nhau từ tấm bé, nhưng khi lớn thì Alexa và Nick không liên lạc nữa. Alexatừng bảy tỏ tình cảm của mình với Nick khi cả hai còn là thiếu niên, nhưng Nicktừ chối. Cả Alexa và Nick, mỗi người đều có những tiêu chuẩn riêng về ngườichồng người vợ của mình tưởng chừng như không thể dung hòa. Hai người quyếtđịnh tiến đến hôn nhân vì những lợi ích có thể bổ sung cho nhau. Alexa cần tiềnđể cứu gia đình mình, Nick cần một người vợ để có quyền thừa kế. Tuy nhiên,Alexa tuyệt nhiên không nói cho Nick biết chính xác lý do lấy anh của cô, màluôn che giấu bằng việc viện cớ lấy tiền để mở rộng kinh doanh. Lòng tự trọngcủa cô và cha mẹ cô không cho phép cô nhận tiền của anh để cứu gia đình mình.

Cuộcsống gần gũi hàng ngày tạo điều kiện cho Nick hiểu rõ về con người Alexa hơn.Anh cảm thấy hạnh phúc và luôn bật cười bên cạnh Alexa. Họ cũng không thể giấugiếm được ham muốn gần gũi nhau, mặc dù luôn bị ngăn cản bởi điều khoản “khôngcho phép quyến rũ lẫn nhau” trong hợp đồng hôn nhân. Dần dần, Nick phát hiệnanh đã đem lòng yêu Alexa từ khi nào, còn Alexa luôn dành tình cảm cho anh từlâu. Đỉnh điểm là khi họ phá vỡ điều khoản trong hợp đồng và Alexa mang thai,cùng lúc Nick phát hiện rằng Alexa không dùng tiền cho mục đích kinh doanh. Anhcứ ngỡ con người Alexa ngây thơ, trung thực, không màng đến tiền của anh. Nhưngđứa trẻ xuất hiện làm anh càng tin rằng Alexa muốn ràng buộc anh bằng đứa trẻđể lấy tiền trợ cấp, giống như ngày xưa mẹ anh đã làm với cha anh.

Mộtcuộc cãi vã nổ ra, Alexa đau đớn bỏ đi, không liên lạc với ai. Cha mẹ cô đã tìmđến Nick và lúc này mọi thứ mới rõ ràng. Nick biết anh đã phạm một sai lầm thậtkhó để bỏ qua, đồng thời anh cũng hiểu rằng mình yêu Alexa hơn bao giờ hết vàsâu trong anh luôn khát khao một gia đình ấm áp. Nhưng lúc này anh sẽ phải làmsao để Alexa hiểu và quay về bên anh?

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: