RSS

Đàn cổ cầm khỏa thân – Sơn Táp – Đinh Tị (sách có ngày 28/06/2013)

28 Th6

hu nu gaga.cdr

giá bìa : 89.000VNĐ

Cuốn tiểu thuyết Đàn cổ cầm khỏa thân của nữ tác giả người Pháp gốc Hoa Sơn Táp lấy bối cảnh Trung Hoa từ năm 420-585, trong thời kỳ hỗn loạn về chính trị.Đế quốc Trung Hoa và giới quý tộc bị đe dọa bởi các bộ lạc du mục dẫn đến nhàHán bị lật đổ và sau đó là nhà Tấn. Trung Hoa bị chia làm hai, những quý tộcTrung Quốc lưu vong đoàn kết xung quanh một vị hoàng đế và định cư tai phía namsông Dương Tử, khởi đầu cho thời kỳ phân tranh Nam Bắc.

Mộtcô gái thuộc tầng lớp quý tộc, từ nhỏ đã sống trong nhung lụa, được bao quanhbởi nghệ thuật và thi ca đã bị bắt cóc và buộc phải kết hôn với một người línhcủa miền Nam.Cuộc hôn nhân đã tước đi của cô cuộc sống sung túc và đẩy cô vào sự khốc liệtcủa chiến tranh và thủ đoạn. Đi theo người lính đã bắt cóc mình, chứng kiến ôngthăng tiến dần trong xã hội, cô gái quý tộc đã yêu ông và mang thai đứa con củaông. Họ cùng đến Tử Cấm Thành, vượt qua bao nhiêu khó khăn, anh lính năm xưa đãtrở thành hoàng đế Trung Hoa, còn cô gái thành hoàng hậu.

200năm sau, một nghệ nhân làm đàn cổ cầm đã đột nhập vào ngôi mộ của hoàngđế và lấy gỗ từ ngôi mộ của ông làm nên một cây đàn cổ cầm huyền thoại.Khi tiếng đàn cất lên, nó đã đánh thức linh hồn của vị hoàng hậu năm xưa, vàđưa mối tình đã ngủ sâu hai thế kỷ sống lại.

Sơn Táp sinh ra trong một gia đình trí thức caocấp ở Bắc Kinhvà rời Trung Quốcđể đến Paris vào năm 1990. Năm lên 8, cô đã cóthơ in thành tuyển tập. Năm 14 tuổi, cô đã được giải thưởng văn học thiếu nhitoàn quốc, gây chấn động văn đàn Trung Quốc, cô đã xuất bản được 4 tập thơ khi còn ở trong nước.Năm 1997,với bút danh Shan Sa, cô từng bước chiếm lĩnh văn đàn Paris. Thiếu nữ đánh cờ vâylà tác phẩm đầu tiên của cô đã được xuất bản trong và ngoài nước Pháp, được 4giải văn học lớn của Pháp đề cử và đoạt giải thưởng văn học Goncourt dành chogiới trẻ, đây cũng là cuốn sách đã đưa tên tuổi của Shan Sa đến với các bạn độcgiả Việt Nam. Và tác phẩm mới nhất của cô – Đàn cổ cầm khỏa thân đã lọtvào Top 10 cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất châu Âu năm 2010.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Sáu 28, 2013 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: